su-dung-may-on-ap-lioa-co-ton-dien-khong

Sử dụng máy ổn áp lioa có tốn điện không?

Admin 09/12/2020

Sử dụng máy ổn áp lioa có tốn điện không ?

Trong quá trình tư vấn chọn ổn áp lioa thích hợp cho khách hàng, chúng tôi nhận được rất nhiều câu hỏi là “Ổn áp lioa có tốn điện nhiều không ?”. Bài viết hôm nay chúng tôi xin giải đáp thắc mắc trên để khách hàng yên tâm lựa chọn được loại ổn áp tiết kiệm nhất cho đình.

 

Có thể cho rằng, ổn áp thực chất là 1 máy biến áp tự động điều chỉnh điện áp dưới tải nhờ 1 động cơ DC.

Tổn thất điện năng trong máy biến áp tự ngẫu (hay ổn áp) gồm hai thành phần cơ bản:
- Thành phần không phụ thuộc vào phụ tải được xác định theo thời gian làm việc của ổn áp (chỉ phụ thuộc vào cấu tạo của ổn áp).
- Thành phần phụ thuộc vào công suất phụ tải truyền qua ổn áp. Tổn thất này gây nên sự đốt nóng các cuộn dây ổn áp. Khi sử dụng ổn áp, các thiết bị điện trong gia đình như đèn chiếu sáng, quạt, TV, máy bơm,…thường có hệ số đồng thời thấp khoảng cỡ 0,5 đến 0,6. Đồng thời động cơ điều chỉnh DC trong ổn áp cũng tiêu thụ 1 lượng điện năng khi làm việc, đặc biệt khi chất lượng điện áp xấu (U < Udm). Điều này dẫn đến tổn thất phụ thuộc tải tăng lên đáng kể.

 

Qua đó ta thấy, dù sử dụng bất kì một ổn áp nào đi chăng nữa vẫn có hao tổn điện khi hoạt động. Tuy nhiên, lượng tổn hao điện khi sử dụng ổn áp lioa không đáng kể. 

Tiêu tốn điện của một số mẫu ổn áp lioa hiện nay để tham khảo:
- Thực tế chưa có một hãng sản xuất ổn áp nào công bố tiêu tốn điện của ổn áp lioabiến áp lioa.
- Không có thiết bị nào là có lợi mà không có hại kể cả ổn áp lioa nhưng nhà sản xuất có gắng thiết kế phần có hại là tối thiểu nhất.

Theo kinh nghiệm của tôi ổn áp lioa tiêu tốn điện như sau:

I Tiêu tốn điện ổn áp lioa 1 pha
+ Ổn áp lioa 0,5kva - 1kva tiêu tốn điện không dáng kể khoảng 0,3 số điện một tháng
+ Ổn áp lioa 2kva - 3kva tiêu tốn điện năng là 1 số điện đến 1,5 số điên một tháng
+ Ổn áp lioa 5kva - 7,5kva tiêu tốn điện năng là 2 số điện đến 4 số điên một tháng
+ Ổn áp lioa 10kva tiêu tốn điện 5 số điện đến 6 số điện một tháng
+ Ổn áp lioa 15kva - 20kva tiêu tốn điện 6 số điện đến 8 số điện một tháng
+ Ổn áp lioa 25kva đến 30kva tiêu tốn điện 10 đến 15 số điên một tháng
+ Ổn áp lioa 50kva tiêu tốn điện 20 số điện một tháng.

 


II. Tiêu tốn điện ổn áp lioa 3 pha
Tiêu tốn điện của ổn áp lioa 3 pha = công suất máy một pha nhân với 3
VD: ổn áp lioa 6kva 3 pha tiêu tốn điện = ổn áp lioa 1 pha 2kva  ;X 3 = 1số điện X 3 = 3 số điện một tháng

 


Công ty ổn áp nhật linh là nhà sản xuất và phân phối chính các sản phẩm lioa tại khu vực phía bắc và TPHCM, với chiết khấu giá hấp dẫn nhất. Chính sách chiết khấu riêng cho cửa hàng, công trình và khách hàng mua số lượng lớn.

Hỗ trợ giao ổn áp lioa tận nơi. Luôn kiểm tra ổn áp trước khi giao. Bảo hành chính hãng 3 năm kể từ ngày mua, 4 năm kể từ ngày sản xuất.

Vui lòng gọi 0916.587.597 -04.33.541.042 để được nhân viên tư vấn lựa chọn ổn áp lioa thích hợp nhất !

Vì sao cần sử dụng ổn áp lioa cho thiết bị điện?

Do có hiện tượng sụt áp hoặc tăng áp trên mạng lưới điện gây hư hại cho các thiết bị điện nên cần phải sử dụng ổn áp lioa để ổn định dòng điện, bảo vệ các thiết bị điện trong gia đình văn phòng, xí nghiệp…


Các thiết bị điện tại Việt Nam hầu hết đều sử dụng điện áp đầu vào là 220V, nếu như điện áp dòng điện quá nhỏ hơn so với mức 220V thì các thiết bị điện sẽ hoạt động không hết công suất, nếu kéo dài tình trạng trên các thiết bị điện rất mau hỏng. Còn nếu như dòng điện tăng áp đột ngột lớn hơn 220V thì sẽ làm cháy các thiết bị điện trong gia đình có thể gây hoả hoạn nếu không xử lý kịp thời.


Ổn áp lioa với chức năng ổn định điện áp dòng điện, khi có hiện tượng tụt áp hoặc quá áp như trên,ổn áp lioa sẽ tự động điều chỉnh điện áp dòng điện vào về mức 220V để phù hợp với các thiết bị điện.

Ngoài chức năng ổn áp dòng điện, Lioa Nhật Linh còn có chức năng hạ áp dòng điện để sử dụng cho các thiết bị điện ngoại nhập sử dụng điện áp theo tiêu chuẩn nước ngoài 100V, 110V và 120V.

Trên mỗi chiếc ổn áp lioa đều có 2 ngõ ra cổng ra 220V sử dụng cho các thiết bị điện Việt Nam và cổng110V dùng cho các thiết bị điện nước ngoài.


Ổn áp lioa hiện nay được chia làm 2 loại cơ bản: Ổn áp lioa 1 pha dùng cho các thiết bị điện dân dụng và ổn áp lioa 3 pha dùng cho các thiết bị điện công nghiệp.


Tuỳ vào công suất và dải điện áp của khu vực cần sử dụng ổn áp lioa khác nhau mà lựa chọn mẫu ổn áp cho phù hợp.

 

 


Công nhạt linh  phân phối đầy đủ các mẫu ổn áp lioa chính hãng với chiết khấu giá tốt nhất dành cho khách hàng. Hỗ trợ giao hàng và lắp đặt tận nơi. Bảo hành chính hãng theo qui định của công ty Lioa Nhật Linh, bảo hành 3 năm kể từ ngày mua, 4 năm kể từ ngày sản xuất.

Vui lòng gọi 0916.587.597 -0982.05.77.99  để được hỗ trợ tư vấn báo giá tốt nhất.

Biến áp tự ngẫu Lioa 1 pha

Các thiết bị điện như nồi cơm điện, máy hâm bình sữa, bàn là nhập khẩu từ Mỹ có tiêu chuẩn điện áp đầu vào là 120V, thiết bị điện nhập khẩu từ Nhật là 100V. Trong khi đó nguồn điện 1 pha sử dụng cho hộ gia đình tại Việt Nam có điện áp là 220V, vì vậy cần phải có thiết bị hạ áp nguồn điện để sử dụng cho các thiết bị điện nhập khẩu.


Biến áp tự ngẫu Lioa với chức năng hạ áp dòng điện đầu vào từ 220V về nguồn điện có tiêu chuẩn Nhật 100V và tiểu chuẩn Mỹ 120V để các thiết bị điện nhập khẩu có thể sử dụng được tại Việt Nam.

Tương tự như ổn áp lioa, biến áp tự ngẫu cũng được chia làm nhiều mẫu với nhiều  công suất tải khác nhau để khách hàng lựa chọn tuỳ theo công suất của thiết bị điện cần sử dụng biến áp.

Cách chọn biến áp phù hợp với gia đình.
Mỗi thiết bị điện đều có công suất tiêu thụ điện khác nhau, thường công suất tiêu thụ điện được ghi trên vỏ sản phẩm.
Để tính được công suất biến áp tự ngẫu cần mua, bạn cộng công suất của tất cả các thiết bị nhập khẩu cần sử dụng biến áp lại với nhau.
Nhưng trong trường hợp bạn không sử dụng cùng lúc tất cả các thiết bị, thì chỉ cần mua biến áp cho thiết bị điện có công suất lớn nhất là được.

 

Lưu ý: Biến áp tự ngẫu Lioa loại lớn nhất có công suất 2kva(2000W), nên những thiết bị điện ngoại nhập có công suất quá lớn (>2000W) thì bắt buộc phải sử dụng ổn áp Lioa để hạ áp dòng điện mới sử dụng được.
Biến áp Lioa chỉ có thể hạ áp, không có chức năng ổn áp, nên không thể điều chỉnh điện áp dòng điện đầu vào.
Vui lòng gọi 0916.587.597 -0982.05.77.99 để được hỗ trợ tư vấn chọn biếp áp lioa phù hợp nhất cho các thiết bị trong gia đình. 

Ưu điểm của biến áp tự ngẫu Lioa 
Biến áp tự ngẫu Lioa có kích thước nhỏ gọi, dễ lắp đặt ( chỉ cần cắm vào là sử dụng được).
Bảo hành thay thế linh kiện chính hãng 4 năm kể từ ngày mua.1 đổi 1 trong 2 năm sử dụng
Có công suất nhỏ thích hợp với thiết bị điện loại nhỏ, tiết kiệm số tiền đầu tư ban đầu.
Giá của biến áp tự ngẫu Lioa rẻ hơn rất nhiều so với ổn áp lioa.

Vui lòng xem bảng giá các mẫu biến áp tự ngẫu Lioa mới nhất hiện nay.


Cam kết:
Biến áp tự ngẫu Lioa do công ty Nhật Linh sản xuất. Bảo hành chính hãng 48 tháng.

ẢNH ĐỔI NGUỒN LIOA

 

Bán đúng giá niêm yết. Hỗ trợ tư vấn chọn ổn áp lioa phù hợp nhất.
Hỗ trợ giao hàng, nhanh, tận nơi tại HÀ NỘI . Khách hàng ở Tỉnh, công ty hỗ trợ giao hàng tới chành xe do khách hàng chỉ định.
Luôn kiểm tra ổn áp trước khi giao. Không giao hàng bị lỗi cho khách.
Xuất hoá đơn VAT theo yêu cầu.

Ổn áp lioa 1 pha Nhật Linh

Ổn áp lioa 1 pha là sản phẩm của công ty Nhật Linh được lắp ráp và sản xuất tại Việt Nam, chuyên dùng để điều chỉnh điện áp nguồn điện 1 pha.

Ổn áp lioa 1 pha Nhật Linh chính hãng hiện tại được chia theo công suất tải và dải điện áp đầu vào:
Công suất tải là giới hạn công suất mà ổn áp lioa có thể tải cho tổng các thiết bị điện.
Ví dụ ổn áp lioa 2Kva thì tối đa ổn áp này chỉ sử dụng cho các thiết bị có tổng công suất dưới 2000W, thường thì ổn áp chỉ có thể tải 75% công suất niêm yết trên thiết bị, nên khi tính công suất ổn áp lioa cần mua nên lấy tổng công suất thiết bị điện nhân với 1,44.
Ổn áp lioa được chia ra làm nhiều mức công suất khác nhau như ổn áp lioa 1kva, 2kva, 3kva, 5kva, 7,5kva, 10KVA , 15KVA, 20KVA, 30KVA để bạn có thể lựa chọn được mẫu ổn áp phù hợp nhất.


Dải điện áp đầu vào: Ổn áp lioa được chia làm 3 loại cơ bản như sau:
Ổn áp lioa dòng SH có dải điện áp đầu vào từ 150V – 250 V, thường được dùng cho những khu vực có điện áp không quá yếu như thành phố và các tỉnh lân cận để bảo vệ các thiết bị điện trong gia đình khi mạng lưới điện chập chờn do các hoạt động kinh doanh gây ra.
Ổn áp lioa dòng DRI có dải điện áp rộng hơn từ 90 – 250V, loại này thường được dùng cho những khu vực nông thôn, khu vực đông dân cư, cuối nguồn xa trạm hạ thế có điện áp tương đối yếu.
Ổn áp lioa dòng DRII có dải điện áp cực rộng từ 50V – 250 V dùng cho những khu vực có điện áp quá yếu, hai dòng ổn áp trên không thể sử dụng được.
Thông thường, tại thành phố HÀ NỘI, bạn nên sử dụng ổn áp lioa dòng SH để tiết kiệm tiền đầu tư ban đầu. Tốt nhất, để có thể chọn được mẫu ổn áp lioa có dải điện áp thích hợp cho gia đình, bạn nên kiểm tra mức điện áp của gia đình tại thời điểm điện yếu nhất là bao nhiêu ?CÔNG TY ỔN ÁP NHẬT LINH cung cấp  đủ các mẫu ổn áp lioa 1 pha Nhật Linh với chính sách chiết khấu giá tốt nhất cho khách hàng mua lẻ.
Hỗ trợ giao ổn áp lioa và thu tiền tận nơi tại HÀ NỘI – VÀ TPHCM  Khách hàng ở tỉnh giao hàng thông qua chành xe do khách hàng chỉ định.
Cam kết ổn áp lioa chính hãng, mới 100%. Bảo hành 3 năm kể từ ngày mua, 4 năm kể từ ngày sản xuất. 
Chiết khấu cực tốt cho cửa hàng và khách hàng mua số lượng lớn. Xuất hoá đơn VAT theo yêu cầu !

 

Những câu hỏi thường gặp khi mua ổn áp lioa

Trong quá trình kinh doanh phân phối ổn áp lioa, CÔNG TY ÔN ÁP LIOA NHẬT LINH  nhận được rất nhiều câu hỏi thắc mắc của khách hàng về ổn áp lioa, chúng tôi xin liệt kê ra một số câu hỏi mà chúng tôi nhận được nhiều nhất. Nếu bạn có đang boăn khoăn những vấn đề này thì có thể tham khảo để chọn được mẫu ổn áp chất lượng nhất !


Hỏi: Công ty mình có 15 máy tính, 1 tủ lạnh, 1 máy in, 3 điều hòa, 4 quạt điện thì nên dùng loại ổn áp lioa nào là thích hợp nhất.


Trả lời: Có lẽ vấn đề được hỏi nhiều nhất đó chính là cách tính công suất các thiết bị điện để mua ổn áp phù hợp cho gia đình và công ty.
Để chọn mua một ổn áp thích hợp với nhu cầu, tránh lãng phí do mua ổn áp quá nhỏ không sử dụng được hoặc mua ổn áp quá lớn lãng phí tiền đầu tư ban đầu trong khi đó không sử dụng hết công suất của nó, bạn cần lưu ý 2 vấn đề sau:

Công suất của ổn áp lioa cần mua: Cách tính công suất ổn áp lioa cần mua cũng hết sức đơn giản, bạn chỉ cần tính tổng công suất của các thiết bị điện cần sử dụng ổn áp, sau đó lấy số vừa tính được nhân với 1.4 là ra công suất của ổn áp cần mua.


Vấn đề bạn không biết công suất từng thiết bị điện trong gia đình bạn là bao nhiêu ?

 

Thường thì các thiết bị điện đều có ghi công suất tiêu thụ điện trên sản phẩm, bạn có thể lấy thông tin này trong phần thông số kĩ thuật của sản phẩm. Nếu không tìm được công suất tiêu thụ điện trên sản phẩm, bạn có thể tham khảo công suất của một số thiết bị điện cơ bản thường có trong gia đình và văn phòng tại  LIOANHATLINH.COM 

Dải điện áp của ổn áp lioa cần mua: Điện áp dân dụng bình thường để sử dụng cho các thiết bị điện tại Việt Nam là 220V, nhưng một số khu vực có hiện tượng tụt áp hoặc tăng áp, các thiết bị điện không hoạt động được. Do đó tùy thuộc vào điện áp của khu vực bạn sinh sống, mà bạn chọn dải điện áp cần mua thích hợp. Ổn áp lioa có 3 mẫu với 3 dải điện áp đầu vào khác nhau cho bạn lựa chọn. Xem sự khác nhau giữa ổn áp lioa SH, DRI và DRII

Tại:lioanhatlinh.com

 


Nếu vẫn không xác định được mẫu ổn áp lioa thích hợp cần mua cho gia đình, bạn có thể liên hệ nhân viên tư vấn CÔNG TY NHAT LINH  để được tư vấn thêm !

Hỏi: Ổn áp lioa 3 pha khác với ổn áp lioa 1 pha ở điểm nào? Lúc nào dùng ổn áp lioa 3 pha, khi nào dùng 1 pha.
Trả lời:
Ổn áp lioa 3 pha dùng cho dòng điện 3 pha điện áp lớn, ổn áp lioa 1 pha dùng cho dòng điện dân dụng.
Dòng điện dân dụng chúng ta đang sử dụng hằng ngày là điện 1 pha ( điện áp ổn định là 220V), nhưng đôi khi có sự tụt áp hoặc tăng áp, dùng ổn áp lioa 1 pha để ổn định điện áp.
Dòng điện 3 pha công suất lớn là dòng điện sử dụng cho mục đích công nghiệp hoặc sử dụng cho các thiết bị điện loại lớn phục vụ sản xuất và dịch vụ.

Hỏi: Ổn áp lioa 3 pha có sử dụng cho dòng điện 1 pha không ?
Trả lời: Ổn áp lioa không thể điều chỉnh dòng điện 1 pha Nhưng ổn áp lioa 3 pha có cổng cho ra dòng điện 1 pha để sử dụng cho các thiết bị điện dân dụng hiện nay.

Hỏi: Các thiết bị điện nước ngoài gởi về dùng điện áp vào 120V thì nên sử dụng loại nào ?
Trả lời: Một số thiết bị điện bên Nhật, Mỹ, Đài loan hoặc hàng điện tử nội địa ngày xưa sử dụng điện áp 100 -120V, trong khi đó điện áp bình thường của nước ta là 220, vì vậy cần thiết bị hạ áp nguồn điện để có thể sử dụng cho các thiết bị trên. Có 2 phương án cho các bạn lựa chọn:

Phương án 1: Nếu điện áp trong khu vực nhà bạn ổn định không có sự tụt áp hoặc tăng áp thì bạn có thể sử dụng máy biến thế đổi nguồn hạ áp 1 pha . lioanhatlinh.com


Phương án 2: Nếu điện áp khu vực nhà bạn không ổn định, hoặc tổng công suất các thiết bị điện lớn hơn 2kva, bạn bắt buộc phải sử dụng máy ổn áp lioa để ổn định và hạ áp dòng điện để sử dụng cho các thiết bị trên.

Giá của máy biến áp đổi nguồn hạ áp rẻ hơn nhiều so với ổn áp, nhưng lại không thể điều chỉnh ổn định điện áp dòng điện.

Hỏi: Tôi có chuẩn bị mở phòng internet, giúp cho các máy vi tính hoạt động tốt, tôi tính mua ổn áp lioa cho phòng nét. Bạn tư vấn giúp tôi !
Trả lời: Tùy vào số máy vi tính và số lượng thiết bị điện trong phòng nét mà lựa chọn ổn áp cho phù hợp. Mọi người có thể xem các chọn ổn áp lioa cho phòng nét :tham khảo =>

 

Hỏi: Ổn áp lioa loại nào tốt nhất ?
Trả lời: Tất cả các mẫu ổn áp lioa đều có chất lượng giống nhau, chỉ khác nhau về công suất và dải điện áp.

Hỏi: Làm sao để biết được đâu là ổn áp lioa chính hãng.
Trả lời: Tốt nhất nên mua ổn áp lioa tại các đại lý ổn áp lioa uy tín để tránh hàng nhái, hàng giả?
Bạn cũng có thể xem cách nhận biết ổn áp lioa chính hãng

 

Hỏi: Ổn áp lioa bảo hành bao lâu ?
Trả lời: Ổn áp lioa chính hãng, bảo hành 3 năm kể từ ngày mua, 4 năm kể từ ngày sản xuất. Tem bảo hành ổn áp lioa được dán phía sau máy có ghi ngày tháng sản xuất.

 


Hỏi: Nhà tôi ở ngoại thành HÀ NỘI  bên bạn có giao hàng tận nơi không ?
Trả lời: Công ty nhật linh  hỗ trợ giao hàng miễn phí tại tất cả các quận tại Hà Nội và 1 số tỉnh lân cân như xuân mai hòa bình, hưng yên , hải phòng, bắc ninh, bắc giang, vĩnh phúc. cho các mẫu ổn áp lioa 5kva trở lên. Những mẫu nhỏ hơn giao hàng miễn phí trong bán kính 10 km

 

Hỏi: Tôi muốn mở cửa hàng điện dân dụng, trong đó có bán ổn áp lioa. Không biết chính sách dành cho cửa hàng của công ty bạn như thế nào. Bạn có thể hỗ trợ tư vấn giúp tôi không?
Trả lời: Bạn xem chính sách dành cho cửa hàng ổn áp lioa tại :lioanhatlinh.com

công ty ổn áp nhật linh không những phân phối ổn áp lioa mà chúng tôi còn phân phối đầy đủ các thiết bị điện dành cho cửa hàng. Đặc biệt công ty còn hỗ trợ tư vấn Miễn Phí lên danh mục đơn hàng mẫu, chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh với những bạn muốn mở cửa hàng điện dân dụng. Nếu cần tư vấn, các bạn đến trụ sở công ty tại 388 Nguyễn Trãi Thanh Xuân Hà Nội (xem bản đồ) Xem đầy đủ các thiết bị điện công ty Phú Danh phân phối tại congtylioanhatlinh.com


Đây chỉ là những câu hỏi mà khách hàng thường hay thắc mắc với chúng tôi nhất, nếu bạn gặp khó khăn trong việc chọn ổn áp lioa cho gia đình và công ty, đừng ngần ngại gọi cho chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn chọn mẫu ổn áp lioa thích hợp tiết kiệm nhất !


CÔNG TY ỔN ÁP NHẬT LINH  chuyên phân phối các dòng ổn áp lioa chính hãng với chiết khấu giá tốt dành cho khách hàng. Hỗ trợ giao ổn áp tận nơi, thu tiền sau khi kiểm tra hàng. Vui lòng gọi 0916.587.597-0982.057799  để được hỗ trợ tư vấn báo giá tốt nhất ! hoặc bạn có thể gửi mail yêu cầu dến lioanhatlinh@gmail.com.

Cám ớn quý khách đã tin dùng sản phẩm của công ty lioa nhật linh –chúc quý khách sức khỏa và thành công trong moị lĩnh vực!